Chia sẻ cách tính vật liệu thép xây dựng để không bị gian lận

Cuối năm là dịp để chúng ta xây dựng hoặc tân trang lại ngôi nhà của mình chuẩn bị đón tết,tuy nhiên để tìm được một nhà thầu xây dựng chất lượng uy tín thì không dễ dàng.Sau một thời gian các công trình xây dựng nhà ở đều sẽ nhanh chóng xuống cấp vì không được sử dụng những vật liệu chất lượng nhất trong quá trình xây dựng lắp đặt.

thép khong gỉ

Lý do vì sao có lẽ ai trong chúng ta cũng biết,chính vì vậy trong loạt bài viết này Mình xin chia sẻ đến quý khách cách tính số lượng thép không gỉ dùng để xây nhà cũng như cách lựa chọn được loại thép tốt nhất để ngôi nhà có thể bền vững sau này.

  1. Tính toán số lượng vật liệu xây dựng tham khảo giá thị trường

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong việc đặt nền móng cho cả quá trình chọn thép không gỉ chất lượng để xây nhà.Việc tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng cũng như  chi phí theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại, quý khách có thể kiểm soát được tổng chi phí từ đó đưa ra kế hoạch xây dựng hợp lý.

Nếu chưa có kinh nghiệm quý khách có thể tìm đến các kiến trúc sư,anh chị em bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này,họ có hiểu biết về vật liệu xây dựng để được tư vấn cách chọn lựa loại thép xây dựng phù hợp. Tại đây quý khách không chỉ được tư vấn về giá cả, đại lý đáng tin cậy…. mà còn có thể giúp bạn hiểu hơn về các thông số kĩ thuật, về cách mà thép sẽ xây dựng nhà như thế nào.Tuy nhiên quý khách sẽ phải tốn một khoảng chi phí không hề nhỏ

thép không gỉ xây dựng

  1. Tìm hiểu và lựa các thương hiệu thép không gỉ xây dựng uy tín

Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay,các loại thép xây dựng đang được sản xuất nhập khẩu bởi rất nhiều thương hiệu. Những thương hiệu lớn trong nước có thể kể đến: Công Ty Inox Quốc Tế Tứ Minh ,Thép Pomina, Thép Hòa Phát, công ty Thép Việt Nam.Ngoài ra còn có thể kể đến các công ty liên doanh Việt – Úc, Việt – Nhật và các nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Các loại thép xây dựng được sản xuất bởi những công ty liên doanh kể trên còn được gọi là thép ngoại, và giá cả của chúng cao hơn thép nội một chút. Tuy nhiên, dù là hàng ngoại thì các loại thép xây dựng này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam, nên “ta về ta tắm ao ta” vẫn hơn. Vừa ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao vừa tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, trên thị trường còn trôi nổi một số loại sắt thép do các tổ hợp linh tinh sản xuất, chúng thường có chất lượng không đảm bảo, vì vậy không được sử dụng để đổ cột, sàn, dầm cho nhà cao tầng. Loại này thường được in chữ nổi HVUC lên trên. Và thép ngoại nhập từ Trung Quốc.

Như đã nói ở đầu bài, chất lượng thép xây dựng là yếu tố tiên quyết bảo đảm sự bền vững cho công trình, nên nếu có chọn lựa những sản phẩm thép nhập khẩu, bạn cần chú ý đến giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với thép nhập khẩu, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn trong xây dựng nhà.

  1. Khảo sát giá thép vật liệu thị trường

Sau khi thực hiện xong bước một và bước hai, quý khách nên khảo sát lại giá cả một lần nữa để chọn được nhà cung cấp tốt cả về chất lượng lẫn giá cả để chọn cho mình nhà cung cấp uy tín giá tốt nhé

  1. Chọn đại lý bán thép uy tín gần nhà

Đây là một khâu cũng rất quan trọng. Một đại lý tốt sẽ cung cấp cho bạn các loại thép xây dựng đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý. Khi bạn chọn lựa tốt hoặc chỉ đơn giản là may mắn, bạn sẽ gặp được người chủ đại lý sẵn sàng tư vấn cách chọn thép xây dựng phù hợp. Nếu được, bạn hãy chọn một cửa hàng bán các loại thép trong xây dựng gần nhà nhằm tiện đường cho vận chuyển. Khâu vận chuyển tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm một phần chi phí.

Để cho chắc chắn nhất, bạn hãy tham vấn ý kiến từ người thân, bạn bè – những người đã từng xây nhà để chọn được đại lý uy tín nhất cho quá trình xây dựng nhà của bạn

  1. Tính toán chỗ để nguyên vật liệu nếu nhập số lượng lớn

Quý khách nhập thép số lượng lớn thì phải tính toán vị trí chỗ để nguyên vật liệu, tránh để lâu người thép bị gỉ làm ảnhhưởng đến chất lượng công trình. Lời khuyên cho bạn là nên chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu gần nhà, mua với số lượng vừa đủ dùng trong 1 thời gian ngắn, hết lại lấy có thể tiết kiệm được chỗ để lại dễ dàng trong việc gia công thép..

thép xây dựng

Mình cũng đã tổng hợp lại giá các nhà cung cấp inox,thép xây dựng chia sẻ đến quý khách bảng báo giá vật liệu xây dựng hiện nay để quý khách có thể Download bảng giá inox thép không gỉ 304 về tham khảo và lựa chọn cho mình nhé !