Giá đồng và kẽm giảm do thương nhân chốt lời

Giá đồng và kẽm trên sàn giao dịch London giảm vào ngày 3/10 do các nhà đầu tư chốt lời trong phiên giao dịch nghỉ lễ ở Châu Á.

Các nhà kinh doanh hàng hóa cho biết, sự vắng mặt của giao dịch trên sàn giao dịch Thượng Hải do kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc kéo dài một tuần, có thể khiến cho giao dịch trên sàn kim loại London ít sôi động hơn trong các múi giờ châu Á.

Một thương nhân ở Perth cho biết: Chúng ta đã thấy các thương nhân chốt lời với kim loại đồng và kẽm, vốn đã tăng mạnh vào ngày 2/10 khi kẽm đạt mức giá cao nhất trong hơn 10 năm.

Giá đồng kỳ hạn tháng 3 trên sàn giao dịch kim loại London đã giảm 0,4% xuống 6.463,50 USD/tấn vào lúc 01:25 GMT (8:46 giờ châu Á).

Giá kẽm kỳ hạn ba tháng trên sàn London giảm 0,2% còn 3.230 USD/tấn. Giá kẽm tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2007 với 3.248 USD/tấn.

Một quan chức Bộ Khai thác mỏ cho biết, chi nhánh khai thác mỏ Freeport McMoRan Inc FCX.N tại Indonesia sẽ iếp tục xuất khẩu quặng đồng ngay cả khi các cuộc đàm phán về giấy phép của công ty để vận hành mỏ Grasberg khổng lồ vẫn chưa được giải quyết trong tháng này.

Tập đoàn Mitsubishi Materials Corp của Nhật Bản 5711.T cho biết họ dự định sản xuất 181.830 tấn đồng tinh chế trong tháng 10/2017 đến tháng 3/2018, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái do tăng công suất chế biến.

Các kho dự trữ kẽm trên sàn LME đã giảm 16.950 tấn vào thứ Hai, đưa mức giảm trong năm nay lên 64%.
Giá nickel trên sàn LME quay đầu giảm giá qua đêm để giao dịch tăng 0,7% lên mức 10.467,50 USD/tấn, trong khi đó giá nhôm thay đổi không đáng kể ở mức 2.104,75 USD/tấn.

Nguồn: VITIC/Reuters

Có Thể Bạn Quan Tâm

Ý tưởng phối màu trần thạch cao dựa theo cấu trúc ngôi nhà và cá tính của gia chủ

Ý tưởng phối màu trần thạch cao dựa theo cấu trúc ngôi nhà và cá tính của gia chủ Trang trí nhà bằng thạch cao là một trong những giải pháp thông minh, hiện đại và vô cùng thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, nếu biết cách phối màu trần...

Bí kíp chọn mua phụ kiện inox nhà tắm phù hợp cho mọi nhà

Bí kíp chọn mua phụ kiện inox nhà tắm phù hợp cho mọi nhà Phụ kiện inox đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình, đặt biệt là không gian phòng tắm bởi chúng không chỉ giúp trang bị đầy đủ tiện nghi mà còn tô điểm cho...

Hướng dẫn cách bảo quản phụ kiện phòng tắm inox

Hướng dẫn cách bảo quản phụ kiện phòng tắm inox Ngôi nhà được tạo ra không chỉ giúp con người che nắng che mưa, mà còn chứa đựng giá trị tinh thần to lớn. Vì vậy, bất cứ gia chủ nào cũng muốn trang hoàng và gìn giữ căn nhà...

Chat Live Facebook